Tầm quan trọng của hệ thống thông gió trong các toà nhà cao tầng

Đăng bởi Công ty CP Đầu Tư & Phát Triển Kỹ Thuật Công Nghệ ngày

Trong yêu cầu xây dựng, các toà nhà cao tầng luôn phải đáp ứng tốt nhất về quá trình lưu thông không khí. Để làm được điều này thì việc lắp đặt hệ thống thông gió là điều đặc biệt cần thiết.

Vậy hệ thống thông gió trong các toà nhà, nhất là ở những khu kín như tầng hầm giữ những vai trò gì?

Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió

Toà nhà cao tầng là một khối hoàn chỉnh, khép kín. Do vậy, để đảm bảo có được luồng không khí sạch, an toàn cho con người sống, sinh hoạt thì khi thi công, thợ xây dựng sẽ phải đảm bảo tới những yếu tố thông khí.

Thông thường, việc lấy không khí từ bên ngoài sẽ do hệ thống cửa chính, cửa sổ đảm nhiệm. Tuy nhiên ở những khu vực như cầu thang, tầng hầm hoặc những phòng kín… thì dường như bộ phận trên lại chưa đáp ứng được.

Bên cạnh đó, những khu vực này còn là nơi sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,… Đây là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực của tầng hầm, cầu thang. Thậm chí trong nhiều trường hợp, nơi đây còn dễ xảy ra hỏa hoạn do tích tụ khí CO2 quá nhiều.

Vì vậy, một hệ thống thông gió được lắp đặt bài bản, đúng kỹ thuật là điều hết sức cần thiết. Nó không chỉ giúp cung cấp nguồn khí sạch, an toàn mà còn giúp lưu thông, loại bỏ những khí độc, khí tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và môi trường.

Những lợi ích phổ biến mà hệ thống thông gió mang lại

Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn.

Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động

Phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra; giúp con người di tản ra ngoài an toàn mà không lo ngạt khí.

Giúp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng đồng thời cùng hệ thống điều hòa công nghiệp hoặc quạt làm mát.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió

Để lắp đặt hệ thống thông gió, chủ đầu tư cũng như thợ thi công cần chú ý tới một vài vấn đề sau:

  • Kích thước chiều cao của hệ thống thông gió so với công trình
  • Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra và đẩy vào
  • Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió cần rất nhiều nguồn điện
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn
  • Xem xét về độ bền, bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

PANOMA VIỆT NAM - Đại lý cung cấp số 1 về các thiết bị và tư vấn giải pháp lắp đặt điều hòa không khí, hệ thống thông gió

Là một đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống thông gió nhà xưởng, Công ty Cổ Phần Panoma Việt Nam là một trong những nhà cung cấp điều hòa công nghiệp, điều hòa không khí và lắp đặt hệ thống thông gió được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

công ty tnhh đầu tư xây dựng mạnh toàn

Panoma Việt Nam lắp đặt hệ thống thông gió tại Công ty TNHH đầu tư xây dựng Mạnh Toàn

Các dự án, công trình được thực hiện bởi Panoma Việt Nam đảm bảo mang đến cho khách hàng những phương án thi công tối ưu nhất, đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và ổn định nhất, cũng như đảm bảo thời gian vận hành theo đúng tiến độ. Không chỉ có vậy, các sản phẩm Panoma cung cấp đến tay người tiêu dùng không chỉ được cam kết bền vững về chất lượng, dịch vụ mà còn đảm bảo mức giá, chi phí tốt nhất cho người tiêu dùng.

Hiện Panoma Việt Nam là đối tác hàng đầu của các đơn vị, tập đoàn lớn, các nhà máy điện tử điện lạnh…Panoma Việt Nam luôn coi sự hài lòng của khách hàng là sự thành công của bản thân doanh nghiệp, từ đó giữ vững vị trí nhà thầu số 1 về các giải pháp điều hòa không khí và hệ thống thông gió.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.