Máy làm mát không khí bằng hơi nước là gì ?

Đăng bởi Công ty CP Đầu Tư & Phát Triển Kỹ Thuật Công Nghệ ngày

Máy làm mát không khí bằng hơi nước là gì?

Máy làm mát không khí bằng hơi nước hoạt động dựa vào nguyên lý nước bay hơi để làm mát không khí, nước bay hơi tự nhiên nhờ vào nhiệt ẩm trong không khí và sự chuyển động của nước trên mặt giống như khi ngồi giữa một hồ nước rộng lớn khi có gió thì ta cảm giác rất mát. Máy làm mát không khí bằng hơi nước dựa vào nguyên lý bay hơi nước để làm mát không khí nên không hề tiêu tốn điện năng cho quá trình làm mát mà chỉ tốn 01 ít năng lượng cho quạt và bơm nước.

Nước được bơm tuần hoàn lên tấm làm mát nên ở đây nó diễn ra quá trình bay hơi nước. Nước được chảy từ trên xuống dưới theo đường zich zắc để tạo ra sự lệch pha của nước.

Đồng thời nhận nhiệt từ không khí để bay hơi nước nhanh hơn.Sự kết hợp khoa học và tinh tế giữa nước và không khí tạo ra quá trình bay hơi nước . Tấm làm mát như một hồ nước thu nhỏ giúp quá trình bay hơi nước diễn ra nhanh hơn tạo ra làn gió mát tự nhiên.Nước sau khi bay hơi không khí sẽ giảm nhiệt độ. Không khí đi qua tấm làm mát sẽ được giảm nhiệt độ tới 26 độ C sau thời gian hoạt động khoảng 15 phút.

Nước được sử dụng rộng rãi trong hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước nhờ nguyên lý "Nước trao đổi nhiệt với không khí nóng -> bay hơi và mang theo nhiệt -> ra môi trường bên ngoài" vậy nên sử dụng máy làm mát không khí sẽ luôn mát hơn môi trường bên ngoài.

Ưu điểm nổi bật máy làm mát không khí bằng hơi nước

- Sử dụng cho không gian kín và mở.

- Tiết kiệm 90% điện năng so với máy lạnh.

- Chi phí đầu tư thấp.

- Nhiệt độ làm mát có thể đạt 26 -28 độ C.

- Dễ dàng di chuyển

- Không khí được lọc sạch 100%

- Phù hợp với mọi người kể cả người già và trẻ con

- Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng.

- Không chứa CFC và thân thiện môi trường


Cũ hơn Mới hơn